Bình xét danh hiệu “Kiện tướng an toàn chạy tàu” năm 2021

Ngày 09 tháng 12 năm 2021, Giám đốc Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội đã ký quyết định, công nhận 15 công nhân Lái tàu là “Kiện tướng an toàn chạy tàu” lần 1, năm 2021 (theo Quyết định số 1587/QĐ-ĐMHN, ngày 09/12/2021); đồng thời trình Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, công nhận 16 công nhân Lái tàu, đủ điều kiện đạt danh hiệu “Kiện tướng an toàn chạy tàu” từ lần 2 đến lần 5 và 02 cá nhân xuất sắc an toàn chạy tàu, năm 2021 (theo Tờ trình số 1588/TTr-ĐMHN, ngày 09/12/2021).

Để được công nhận là “Kiện tướng an toàn chạy tàu”, cá nhân đó phải hội tụ đủ các yếu tố cần và đủ, đó là: Đạt 120.000 km an toàn và năm xét duyệt đạt Lao động tiên tiến; đạt 2 lần từ Lao động tiên tiến trở lên trong 3 năm liên tục liền kề thời điểm xét (thực hiện theo Quyết định số 1866/QĐ-ĐS, ngày 16/11/2018 của Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam).

Đến thời điểm này, số Lái tàu hiện có của Xí nghiệp là 192 người, thì 124 Lái tàu là “Kiện tướng an toàn chạy tàu” từ lần 1 đến lần 7, bằng 64,6%. Để có được số lượng “Kiện tướng an toàn chạy tàu” với tỷ lệ cao như vậy. Đó là những nỗ lực phát huy truyền thống của các thế hệ Lãnh đạo, cán bộ quản lý và đặc biệt là đội ngũ công nhân Lái tàu, luôn biết trân trọng, nâng niu danh hiệu đó, bởi “Danh hiệu này” đã nói lên tất cả, mục tiêu phấn đấu, ý chí, hành động một lòng của Lãnh đạo đến người công nhân, hướng tới “AN TOÀN – ĐÚNG GIỜ – TIẾT KIỆM”.

Phía trước đầu máy là những cung đường hun hút trong đêm đông lạnh giá, hay mưa, bão đầu thu, rồi sương mù dày đặc và những đường cong, không biết phía trước sẽ có gì xảy ra? đá rơi, lũ lụt, sạt đường, hay một xe Container chết máy trên đường …. Và những phương tiện, người tham gia giao thông loang loáng, bất chấp tiếng còi tàu “xé không gian” vẫn điềm nhiên vượt qua trước mặt, như muốn thử thách con tim nhiều xao động của những bác tài Hỏa xa? Thử thách thật khắc nghiệt, tưởng chừng như không có giới hạn, nhưng chuyến tàu vẫn rúc lên tiếng còi bình an nơi sân ga yên tĩnh, để lại những nhớ nhung cho những hành khách còn mộng mơ với những cung đường tuyệt đẹp trải dọc ngang đất nước, hay những toa hàng nguyên vẹn đỗ bến “Bình yên”. Danh hiệu cao quý thật, nhưng cao quý hơn đó là sự an toàn, thân thiện của từng chuyến tàu đến với khách hàng, tâm niệm của những người Lái tàu Hà Nội nói riêng và của toàn Ngành đường sắt nói chung.

Một trăm hai bốn “Kiện tướng an toàn chạy tàu”, là tài sản vô giá, qua rất nhiều năm mới có được, những cá nhân này là minh chứng rõ nét nhất cho sự đầu tư, mục tiêu đúng và trúng của Lãnh đạo Xí nghiệp qua các thời kỳ. Họ sẽ là thương hiệu Đầu máy Hà nội, là nòng cốt, là những người Thầy chưa có danh để nối tiếp truyền thống, đào tạo, đào tạo lại những công nhân trẻ mới vào nghề.

Những quyết định, biên bản họp xét, đánh giá, công nhận các “Kiện tướng an toàn chạy tàu” trong năm nay của Lãnh đạo Xí nghiệp, là một ghi nhận vô cùng xứng đáng về công lao của đội ngũ Lái tàu Hà Nội trong công tác đảm bảo an toàn chạy tàu của Xí nghiệp và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab
Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab