“Cặp lá yêu thương” tặng máy tính cho các cháu khu vực Hà Nội

Ngày 2/6, tại Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội, Tổng công ty ĐSVN tổ chức trao máy tính cho con công nhân lao động các đơn vị Đường sắt khu vực Hà Nội. Đây là hoạt động trong Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam giao cho Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức thực hiện.

Trước đó, đợt 1 năm 2022, Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã trao 47 máy tính cho con công nhân lao động các đơn vị Đường sắt tại các khu vực

Chương trình “Cặp lá yêu thương” trao tặng máy tính cho con CNLĐ ĐS khu vực Hà Nội

Chị Nghiêm Thị Hà Yên đang làm ở bộ phận vệ sinh công nghiệp Xí nghiệp đầu máy Yên Viên. Chị Yên là mẹ đơn thân, thu nhập hơn 2 triệu đồng/tháng. Con trai chị là Phạm Việt Phương, học lớp 11. Thu nhập thấp, một mình nuôi con ăn học, chị Yên lại bị bệnh xơ gan, phải khám và điều trị hàng tháng nên hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Chị Yên chia sẻ rất xúc động vì hoàn cảnh khó khăn của chị đã được Xí nghiệp, Tổng công ty và các cấp Công đoàn quan tâm, hỗ trợ, nhất là dịp Tết và Tháng công nhân.Con trai chị là 1 trong những chiếc lá trong Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Tổng Công ty. Nhà hảo tâm là ông Lê Bằng An – thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Chị Nghiêm Thị Hà Yên và con trai Phạm Việt Phương nhận máy tính trong Chương trình “Cặp lá yêu thương” sáng 2.6.

Ảnh: Kiều Vũ

Tại buổi trao, có 8 máy tính trong Chương trình được trao đến các cháu với mong muốn các cháu tiếp tục học giỏi, vươn lên làm chủ được cuộc sống để bố mẹ yên tâm. Ngoài máy tính, các cháu còn nhận được hỗ trợ của 3 đơn vị gồm: Công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải, Công ty cổ phần Đường sắt Hà Nội và Chi nhánh Xí nghiệp Đầu máy Yên Viên.

Phát biểu tại buổi trao, ông Đỗ Văn Hoan – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đường sắt Hà Nội bày tỏ mong muốn qua Chương trình “Cặp lá yêu thương” sẽ góp phần giúp đỡ con của người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành trong học tập, hướng tới một tương lai tốt đẹp. Ông Hoan cũng cho biết riêng Công ty đã hỗ trợ 21 cháu. Tất cả các cháu đều có kết quả học tập tốt, trong đó 1 cháu đã đỗ đại học./.

Theo:vr.com.vn