Công ty CPĐS Hà Ninh triển khai nhiều hoạt động trong tháng Công nhân năm 2024

Ngày 07/5, Công ty CPĐS Hà Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt; thăm hỏi, động viên NLĐ trong Tháng Công nhân. Tới tham dự các hoạt động của Công ty có Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty ĐSVN Nguyễn Anh Tuấn. 
Tại các điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN và Công ty đã trao 22 quạt mát, 10 máy lọc nước, 02 ti, 01 tủ lạnh và nhiều vật dụng khác cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt của người lao động; thăm hỏi NLĐ đang làm việc trên các công trình…tổng kinh phí trên 600 triệu đồng.
Cũng trong các hoạt động của Tháng Công nhân, các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Công ty CPĐS Hà Ninh đã đến thăm, động viên gia đình anh Trần Văn Minh, công nhân Cung chắn đường ngang khu vực 2 bị bệnh hiểm nghèo. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn người lao động đang gặp phải, trao hỗ trợ từ Quỹ Xã hội – Từ thiện Tổng công ty ĐSVN, đồng thời lãnh đạo Công ty đã trao 42,6 triệu đồng đóng góp, ủng hộ của cán bộ, người lao động trong Công ty đến gia đình anh Trần Văn Minh. 
Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty ĐSVN, Kế hoạch của Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN về tổ chức thực hiện Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2024, Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty CPĐS Hà Ninh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ, đề ra tiến độ, nguồn kinh phí với nhiều nội dung thiết thực cho NLĐ như: lắp nước sạch Trạm gác đường ngang km 47+774; làm mái tôn Trạm gác đường ngang km 38+200, km 60+170, km 107+450; làm sân bóng chuyền, sửa nhà bóng bàn Cung đường Đồng Giao; thăm hỏi NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trang cấp quạt hơi nước, máy lọc nước…
Đây chính là dịp cao điểm để triển khai những hoạt động hướng về người lao động, tăng cường phúc lợi cho người lao động, tăng cường các biện pháp làm việc an toàn, tiếp tục cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt; tạo thêm sự ấm áp, nghĩa tình, thêm điểm tựa, giúp người lao động có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là động lực khích lệ động viên đội ngũ công nhân lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, đơn vị đã đề ra.        
Theo:vr.com.vn