Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân bằng phương tiện đường săt tăng cao. Để phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, ngành ĐS đã tổ chức chạy thêm tàu, nối thêm toa xe…

Lượng khách đỉnh điểm nhất tập trung vào ngày 26 và 27/4 còn chiều về là ngày 30/4 và 1/5. Dự kiến lượng khách tại ga lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn sẽ tăng 2 – 2,5 lần so với ngày thường. Ngành đường sắt đã chủ động tăng cường thêm nhân lực để phục vụ hành khách tại các ga lớn.

Bên cạnh đó, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành phải duy trì chặt chẽ kỷ luật về an toàn chạy tàu; rà soát và thực hiện kịp thời các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các giao cắt đường bộ – đường sắt; tổ chức cảnh giới đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí giao cắt có nguy cơ xảy ra tai nạn cao. Đặc biệt, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát qua camera, điện thoại được lắp đặt tại các vị trí trực tiếp sản xuất nhằm phát hiện, ngăn ngừa các vi phạm, sự cố do chủ quan và cả khách quan.

Một số hình ảnh:

Theo:vr.com.vn