Để quên tài sản khi xuống tàu, nữ hành khách được trả lại tận tay

Mới đây, Tổ tàu SE4 thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam, Công ty CP Vận tải ĐS Sài Gòn đã trả lại nữ hành khách gần hai mươi triệu bị bỏ quên trên tàu.

Trưởng tàu Trần Văn Trí cho biết tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 19h ngày 29/10, đến ga Nha Trang lúc 2h44 ngày 30/10. Trong lúc tác nghiệp, nhân viên phụ trách toa số 8 là Nguyễn Quốc Tuấn phát hiện hành khách giường số 21 để quên túi xách trên tàu. Trong túi xách có nhiều giấy tờ cá nhân, gần 700 đô la Úc và hơn bốn triệu đồng tiền mặt.

Tổ tàu đã  tiến hành lập biên bản tại chỗ có sự chứng kiến của Trưởng tàu, tiếp viên phụ trách toa xe và bảo vệ tàu. Qua xác minh kiểm tra trên hệ thống bán vé điện tử, tổ tàu đã tìm được thông tin của hành khách và liên hệ để trả lại tài sản. 

Sau khi liên hệ với hành khách và xác minh thông tin, tổ tàu và hành khách đã thống nhất trả lại tài sản tận tay cho hành khách khi tàu quay lại ga Nha Trang vào ngày 31/10. Nữ hành khách Trần Thị Ngọc Hiền đã rất vui mừng và cảm ơn tổ tàu đã liên lạc và trả lại số tiền trên. 

Theo:vr.com.vn