ĐSVN tổ chức “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tại khu vực đèo dốc khó khăn

Chiều 30/1, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), Công đoàn ĐSVN tổ chức “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” cho đoàn viên, người lao động tại khu ga Kim Lũ (tỉnh Quảng Bình).

Tham dự chương trình, có các đồng chí: Lê Bằng An – Ủy viên BCH Đảng bộ, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN; Nguyễn Thanh Hoàn – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐSVN; đại diện các Ban chuyên môn của Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN; lãnh đạo Đảng ủy, chuyên môn, công đoàn, Đoàn thanh niên các đơn vị có người lao động làm việc tại khu ga Kim Lũ, đèo dốc Khe Nét; đoàn viên, người lao động trực tiếp làm việc tại khu vực; lãnh đạo các đơn vị địa phương. 
Ông Bùi Đức Phượng – Trưởng Ga Kim Lũ chia sẻ, chương trình được tổ chức điểm của ngành tại Ga Kim Lũ, nằm ở khu vực đèo Khe Nét, nơi có độ dốc tương đối cao, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Tổng công ty, Công đoàn ĐSVN đến đoàn viên, người lao động làm việc ở khu vực còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Thời gian qua, do biến đổi khí hậu nên thời tiết nắng nóng kéo dài, thiên tai lũ lụt diễn biến phức tạp dẫn đến nền đường hay bị sạt lở, lún cục bộ, cây đổ lên đường sắt khi có mưa to, gió lớn đã ảnh hưởng đến công tác của các đơn vị khu vực đèo; địa bàn dân cư hạn chế trong các hoạt động văn hóa, xã hội. 
Dù vậy, các đơn vị trong khu vực đèo luôn đoàn kết, gắn bó, nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đoàn viên, người lao động làm việc ở khu vực đèo phần lớn còn trẻ, có trình độ chuyên môn, tinh thần làm việc trách nhiệm, yêu nghề, yên tâm công tác, đóng góp cho ngành. Công đoàn và chuyên môn đã triển khai tốt các phong trào thi đua; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; xây dựng cơ quan đơn vị “Xanh – Sạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”.
Đến nay, các đơn vị trong Liên hiệp lao động khu vực đang thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động; bố trí nhân lực trực tiếp sản xuất đảm bảo đầy đủ đội hình lên ban hằng ngày; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư, trang cấp thiết bị phục vụ kịp thời cho sản xuất kinh doanh.
Phát biểu tại chương trình, ông Lê Bằng An – Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN chia sẻ niềm vui khi được về các đơn vị gặp gỡ, động viên người lao động khi Tết đang cận kề. Đồng chí cũng bày tỏ niềm vui khi hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị khởi sắc, đảm bảo đủ việc làm, thu nhập khá và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.
Đặc biệt, trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN đã triển khai sớm kế hoạch chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm “Tất cả vì người lao động”, mọi đoàn viên, người lao động đều có Tết. Đến nay, cơ bản các chế độ lương, thưởng đã được phân bổ đến người lao động, với mức tăng trên 20% so với Tết Quý Mão 2023; đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đều được các cấp thăm hỏi, hỗ trợ. Theo số liệu thống kê hiện nay toàn ngành đã có hơn 1.600 trường hợp được các cấp trợ cấp khó khăn; hơn 46.000 lượt người lao động được thăm hỏi,tặng quà, hỗ trợ vé tàu, tham gia chương trình “chợ tết công đoàn” … với tổng kinh phí gân 15 tỷ đồng.
Đồng chí đánh giá cao ý nghĩa chương trình “Tết sum vầy” được tổ chức trên 282 khu ga đường sắt, đặc biệt những nơi tổ chức điểm của ngành lựa chọn  tại các ga nhỏ, heo hút, điều kiện còn khó khăn. Điều đó luôn nhất quán với hai giá trị cốt lõi của Đường sắt Việt Nam đó là coi trọng việc chăm lo cho người lao động và nỗ lực đảm bảo an toàn. Chương trình này nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động của Tổng công ty ĐSVN và Công đoàn ĐSVN đang được triển khai tại các đơn vị trong cả nước.
Trong dịp Tết, đồng chí đề nghị các đơn vị quán triệt tinh thần đón Tết an toàn, đầm ấm, ý nghĩa. Bước sang năm mới, chuyên môn, công đoàn các đơn vị tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho người lao động; nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; phát huy tốt truyền thống tốt đẹp của ngành ĐSVN.
Trong chương trình tổ chức điểm này, Tổng công ty ĐSVN đã hỗ trợ kinh phí cho Chi nhánh Khai thác Đường sắt Nghệ Tĩnh để tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho người lao động trong Liên hiệp lao động 32 khu ga thuộc Chi nhánh; trao hỗ trợ cho 13 tập thể lên ban làm việc trong đêm Giao thừa; hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn;  Công đoàn ĐSVN  trao tặng các suất quà từ Chương trình “Những món quà từ đại hội” cho các cán bộ, đoàn viên, người lao động đang làm việc tại khu vực; đoàn viên, người lao động có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, các gương “Người tốt – Việc tốt” trong thực hiện nhiệm vụ; cán bộ công đoàn tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy vì người lao động…
Lãnh đạo Tổng công ty cũng trao các phần quà hỗ trợ cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, thương binh trên địa bàn xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; trao lì xì cho người lao động tham dự chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ”.
Theo:vr.com.vn