Đường sắt “cháy” vé chặng “vàng” dịp nghỉ lễ 2/9

Một số chặng “vàng” của ngành đường sắt như Hà Nội- Hải Phòng, Hà Nội- Lào Cai, Hà Nội- Vinh hay TP.HCM- Nha Trang đều đã “cháy” vé dù nhà tàu đã tăng tải tối đa.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay kéo dài 4 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Nắm bắt được nhu cầu của hành khách, từ cuối tháng 7 ngành ĐS đã mở bán vé tàu trên tuyến ĐS Thống Nhất và các mác tàu địa phương. Ngoài các chuyến tàu đang hoạt động hàng ngày, ĐSVN đã liên tục lập thêm tàu tăng cường tới các điểm du lịch như Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hà Nội, Hải Phòng… 

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, tính đến hết ngày 29/8, lượng vé tàu dịp nghỉ lễ Quốc khánh mà đơn vị đã bán ra đạt xấp xỉ 51 ngàn vé và hiện nhiều chặng đã hết vé. Còn phía nam, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng bán ra 41 ngàn vé, chạy 84 chuyến tàu từ ngày 30/8 đến 4/9.

Để đảm bảo ANTT, ATGTĐS trong dịp này, trước đó Tổng công ty ĐSVN đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác khám chữa, chỉnh bị đầu máy, toa xe, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng đầu máy, toa xe phục vụ vận tải dịp cao điểm 2/9, đồng thời yêu cầu các đơn vị bố trí đủ nhân lực cảnh giới tại các giao cắt, đảm bảo an toàn mọi mặt để người dân có kỳ nghỉ lễ vui vẻ, an toàn. 

Theo:vr.com.vn