Đường sắt Việt Nam trao quà cho công nhân lao động tại Nghệ An

Chiều 22/1, tại thành phố Vinh, đoàn công tác của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), Công đoàn ĐSVN đã trao trợ cấp và quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh.

Trò chuyện với lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Nghệ Tĩnh và công nhân lao động, ông Hoàng Năng Khang – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN chia sẻ: “Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là dịp Tết đến Xuân về, với mong muốn người lao động được đón Tết đầm ấm, vui tươi, ý nghĩa, sau một năm làm việc nỗ lực để đóng góp cho công ty, cho Tổng công ty”.

Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN cũng nhấn mạnh về tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tương thân tương ái, đùm bọc, sẻ chia của ngành ĐSVN; về việc còn rất nhiều đoàn viên, người lao động của ngành gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, cần được quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ.

Dịp này từ Tổng công ty đến các đơn vị trong toàn ngành đều có kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động, trong đó Công đoàn phối hợp với chuyên môn để nắm bắt tình hình, thăm hỏi, động viên kịp thời người lao động.

Lãnh đạo Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN đã trao quà cho 4 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo của Công ty Đường sắt Nghệ Tĩnh, với tổng số tiền 11,2 triệu đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Tổng công ty ĐSVN, Công đoàn ĐSVN sẽ thăm hỏi, tặng quà cho 1.139 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trợ cấp cho gần 300 người lao động đặc biệt khó khăn; hỗ trợ 34 cặp vé tàu cho người lao động về quê đón Tết; thăm hỏi 770 tập thể, hơn 5.000 người lao động lên ban làm việc đêm Giao thừa; tổ chức Tết sum vầy ở 282 khu ga; hỗ trợ 1.032 người lao động tham gia sàn giao dịch điện tử “Chợ Tết Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức. Tổng số tiền hỗ trợ cho người lao động và tổ chức các hoạt động là hơn 3 tỷ đồng.

Theo:vr.com.vn