Gần 70.000 du khách trải nghiệm không gian thiết kế sáng tạo tại Nhà máy Xe lửa Gia Lâm

Theo BTC Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, kể từ ngày khai mạc (17/11) đến sáng 20/11 đã có hơn 60.000 du khách tham quan, trải nghiệm các không gian sáng tạo Nhà máy Xe lửa Gia Lâm và chuyến tàu di sản.

Là một trong những địa điểm chính tổ chức chuỗi sự kiện trưng bày, triển lãm, hội thảo… của Tuần lễ Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023, những ngày qua, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng Thủ đô và khách quốc tế.

Trung bình mỗi ngày, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm đón 30.000 khách đến tham quan, trải nghiệm các chương trình. Tính đến sáng 20/11, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm đã đón 60.000 khách đến tham quan, trải nghiệm các không gian sáng tạo. 

Điểm nhấn tạo nên sức hút của Nhà máy Xe lửa Gia Lâm là du khách được tham quan, tương tác, chụp ảnh với nhà xưởng, đầu máy được sắp đặt trong khuông gian triển lãm, trưng bày. Tại Nhà máy có khoảng 10 không gian nghệ thuật, địa điểm tổ chức sự kiện trong những ngày diễn ra Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2023.

Khuôn viên của nhà máy rộng hơn 20,3ha, trong đó gần 5km đường ray dẫn vào các nhà xưởng, nối thẳng với ga Gia Lâm và hòa vào hệ thống đường sắt quốc gia, 6 xưởng sản xuất và khu nhà điều hành, kho chứa vật liệu… khuôn viên cây xanh, sân thể thao.

Nổi bật nhất phải kể đến các không gian như: không gian kiến trúc nghệ thuật “Phân xưởng nóng”, không gian kiến trúc “Bến chờ”, triển lãm sắp đặt “Thuỷ Phủ”, triển lãm “Dòng chảy di sản”, góc “Ký ức đầu máy xe lửa hơi nước”… cùng nhiều triển lãm hội hoạ, điêu khắc khác.

Cùng với Nhà máy Xe lửa Gia Lâm, tính đến 20/11, hơn 9.000 vé tàu đã được bán ra phục vụ du khách tham gia “hành trình di sản” từ ga Long Biên đến Nhà máy xe lửa Gia Lâm.

Theo:vr.com.vn