Khách mua vé tàu Tết tại Ga Sài Gòn tăng trở lại

Sau khi Thành phố Hồ Chí Minh trở hành “vùng xanh” và nhiều địa phương nới lỏng việc cách ly người dân về quê đón Tết, lượng hành khách mua vé tàu Tết tại ga Sài Gòn những ngày qua đã bắt đầu tăng trở lại. Đây là tín hiệu tích cực cho ngành đường sắt sau hơn 1 năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Khác hẳn không khí vắng vẻ trước đây, những ngày qua, ga Sài Gòn đã bắt đầu nhộn nhịp hẳn lên khi người dân bắt đầu đến ga để về quê đón Tết.

Anh Lê Văn Chiến – Tỉnh Thanh Hóa: Nếu mà cách ly lâu ngày thì cân nhắc khả năng không về, giờ cũng bớt cách ly nên về thăm đi chơi, làm cả năm trời rồi.
Theo lãnh đạo ga Sài Gòn, khi Thành phố Hồ Chí Minh  đã trở thành vùng xanh, và nhiều địa phương đã nới lỏng việc cách ly người dân về quê nên lượng hành khách đến mua vé tại ga, cũng như đặt trên mạng đã tăng hơn 10% so với trước đây. Do vẫn còn ảnh hưởng dịch bệnh, nên lượng khách mua vé tàu Tết năm nay không theo quy luật như những năm trước, trong đó giai đoạn trước cao điểm Tết lần này tăng cao hơn.

Ông Nguyễn Ánh Luyện, Phó giám Đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn: Khoảng một tuần lễ gần đây, khách đến ga mua vé cũng như qua các phương thức bán vé khác của ngành đường sắt triển khai đã tăng lên tốt hơn nhiều so với lúc đầu mở bán vé Tết.

Để phục vụ hành khách trong đợt cao điểm Tết nguyên đán năm nay, ngành đường sắt sẽ chạy 11 đôi tàu. Ngoài ra, ngành cũng luôn theo dõi tình hình biến động hành khách để điều chỉnh số lượng các đôi tàu cho phù hợp, bổ sung thêm các tàu mới để mọi người dân có nhu cầu đều mua được vé về quê ăn Tết.

Theo : vr.com.vn