Khách nước ngoài để quên 50 triệu được tổ tàu SE2 trả lại

Mới đây, tổ tàu SE2 vừa bàn giao trả lại hai hành khách nước ngoài 50 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tuỳ thân quan trọng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 14h50 chiều nay (6/8), khi tàu SE2 tiễn khách, rời ga Đà Nẵng tiếp tục hành trình về ga Hà Nội. Tiếp viên toa số 8 Nguyễn Thị Nga trong khi thu dọn chăn, ga phát hiện một ví vải màu đen tại giường số 12.

Lập tức chị Nga điện báo trưởng tàu Hưng. Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu đã đến kiểm tra, với sự chứng kiến của hành khách xung quanh.

Trong ví vải có 50,5 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng như: 2 hộ chiếu, 2 thẻ tạm trú, giấy phép lái xe, 2 giấy chứng nhận tiêm phòng vaccine Covid-19.

Xác minh trên hệ thống vé điện tử, được biết tại giường số 12, hành khách có vé ga đi Sài Gòn, ga đến Đà Nẵng. Trong khi lập biên bản, trưởng tàu nhận được điện thoại của nhân viên khách vận ga Đà Nẵng thông báo về trường hợp khách bỏ quên tài sản trên tàu SE2.

Được biết, đây là hành khách có quốc tịch Hoa Kỳ. Hành khách rất vui mừng vì đã được nhân viên trên tàu phát hiện kịp thời tài sản bỏ quên.

Hành khách bày tỏ mong muốn được nhận lại tài sản và giấy tờ một cách nhanh nhất để làm các thủ tục lưu trú tại Đà Nẵng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Trưởng tàu đã thống nhất bàn giao tài sản cho nhân viên khách vận ga Huế và ga sẽ gửi theo chuyến tàu sớm nhất có dừng đón khách tại ga Huế để trao trả cho hành khách tại ga Đà Nẵng.

Được biết trước đó, ngày 29/7, cũng tổ tàu SE2 do trưởng tàu khách Đặng Văn Hưng phụ trách đã phát hiện và gửi trả khách Việt kiều Mỹ hơn 1.300 USD và các giấy tờ, tài sản giá trị bỏ quên trên tàu khi xuống ga Huế.

Theo:vr.com.vn