Khai trương đoàn tàu tuyên truyền chào mừng Đại hội XVI Công đoàn ĐSVN

Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XVI Công đoàn ĐSVN, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn ngành đồng thời tạo sức lan tỏa rộng rãi trong nhân dân và hành khách đi tàu về sự kiện chính trị quan trọng của CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn, sáng nay 11/7/2023, tại ga Hà Nội, Công đoàn ĐSVN tổ chức Lễ khai trương đoàn tàu tuyên truyền chào mừng Đại hội XVI Công đoàn ĐSVN, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đoàn tàu tuyên truyền là một trong chuỗi hoạt động tuyên truyền của Công đoàn Đường sắt Việt Nam sẽ mang thông điệp của Đại hội gửi đến cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động.

Trong những ngày này, toàn ngành đang ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, tổ chức các hoạt động ý nghĩa hướng tới Đại hội, thành lập đoàn tàu tuyên truyền SE7/SE8 chạy hành trình Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại từ ngày 10/7 đến ngày 11/7/2023 là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn chào mừng Đại hội XVI Công đoàn ĐSVN.

Thông qua đoàn tàu tuyên truyền, nhân dân và hành khách đi tàu sẽ hiểu rõ hơn về Đường sắt Việt Nam, về những thành tựu mà ngành đã đạt được trong nhiều năm qua cũng như những định hướng mà Tổng công ty ĐSVN đang hướng tới nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghịêp. Đoàn tàu tuyên truyền cũng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng thể hiện tình cảm, niềm tin của  đội ngũ cán bộ, NLĐ toàn ngành cùng hướng về Đại hội, phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất, vững bước đi lên, xây dựng Tổng công ty ĐSVN ngày một phát triển.

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ĐSVN, đồng chí Mai Thành Phương đã long trọng tuyên bố khai trương đoàn tàu tuyên truyền chào mừng Đại hội Công đoàn ĐSVN lần thứ XVI và giao nhiệm vụ cho các Ban lái máy và tổ tàu SE7 phục vụ trên đoàn tàu tuyên truyền luôn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn các mặt và phát thanh tuyên truyền về Đại hội trong suốt hành trình của đoàn tàu tuyên truyền từ nay đến sau Đại hội.

Đại hội XVI Công đoàn ĐSVN, nhiệm kỳ 2023 – 2028 được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 11 đến 12/7/2023, với khẩu hiệu:Quyết tâm đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; tập trung chăm lo, bảo vệ lợi ích của đoàn viên, người lao động; đồng hành cùng doanh nghiệp, vì sự phát triển của Tổng công ty ĐSVN”. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm của người lao động mong muốn được đóng góp tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của Tổng công ty ĐSVN, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Theo:vr.com.vn