Khám, phát thuốc, tặng quà cho người dân và học sinh miền núi Quảng Nam

Ngày 9/9, Báo Sài Gòn giải phóng (khu vực miền trung) phối hợp với Đoàn Thanh niên các đơn vị: Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, Trường Đại học Kỹ thuật – Y dược Đà Nẵng… tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trao quà cho các em học sinh tại xã Kà Dăng (huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam). 

Xã Kà Dăng là địa bàn miền núi vùng sâu, vùng xa còn khó khăn, chịu nhiều thiên tai của tỉnh Quảng Nam. Việc đi lại, tiếp cận y tế người dân bị nhiều hạn chế do từ xã Kà Dăng đến trung tâm huyện khoảng 40km đường đồi núi. Hầu hết gia đình các em học sinh, người dân trên địa bàn làm nương, rẫy nên đời sống còn rất nhiều thiếu thốn.

Chương trình đã tổ chức khám, phát thuốc, tư vấn sức khỏe về các bệnh thông thường cho gần 350 người dân của xã Kà Dăng. Chương trình còn trao tặng 200 phần quà, gồm: cặp sách, đồng phục, sách vở… cho các em học sinh Trường TH-THCS Phan Bội Châu tại xã Kà Dăng. Tổng kinh phí chương trình khoảng 80 triệu đồng.

Anh A Lăng Bót, Bí thư Đoàn xã Kà Dăng gửi lời cảm ơn đến các đơn vị tham gia chương trình lần này. Những phần quà cho các em học sinh đã góp phần giúp các em có thêm niềm tin để vững bước đến trường. Việc thăm khám và tặng thuốc miễn phí cho người dân khó khăn trên địa bàn là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần nâng cao kiến thức sức khỏe của người dân.

Hoạt động nằm trong chương trình “Thắp sáng niềm tin – Vượt khó đến trường” do Báo SGGP phát động, tổ chức trên các tỉnh thành, vùng miền trên cả nước. Vừa qua, VPĐD Báo SGGP tại miền Trung cũng trao quà cho các em học sinh ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Bình Định… Đoàn Thanh niên Tổng công ty ĐSVN tự hào đã cùng đồng hành với chương trình thiết thực, ý nghĩa này.

Theo:vr.com.vn