Kiểm tra công tác quốc phòng đối với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Sáng ngày 10/11/2023, Đoàn Công tác của Bộ Quốc phòng đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác quốc phòng đối với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Uỷ viên BCH TW Đảng, Uỷ viên Quân uỷ TW, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm trưởng đoàn, cùng tham dự có đại diện Cục Dân quân tự vệ, Cục Quân lực, Cục Tác chiến; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội.

Công tác bảo đảm an ninh quốc phòng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty ĐSVN. Tổng công ty luôn quán triệt đầy đủ và triển khai kịp thời các chỉ đạo về công tác quốc phòng và an ninh theo đúng chức năng và sát với tình hình hoạt động SXKD.

Trong 2 năm (2020, 2021) giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh tế xã hội, ĐSVN đã phát huy vai trò và tính ưu việt của vận tải ĐS bằng cách tổ chức nhiều đoàn tàu chuyên biệt để đưa người dân từ phía Nam về quê, hay các đoàn tàu hàng chở miễn phí lương thực, thực phẩm, nông sản của nhân dân các tỉnh phía Bắc; vận chuyển miễn phí lực lượng y bác sĩ và trang thiết bị vật tư y tế hỗ trợ công tác phòng chống dịch các tỉnh phía Nam, chung tay cùng cả nước đẩy lùi đại dịch…
Hoạt động SXKD của Tổng công ty ĐSVN luôn được gắn với việc đảm bảo quốc phòng, an ninh, đồng thời vẫn khai thác, sử dụng có hiệu quả nhất mọi nguồn lực của Tổng công ty ĐSVN, đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Theo:vr.com.vn