Kỷ niệm 113 năm Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Sáng ngày 8/3/2023, Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm khỏi nghĩa Hai Bà Trưng. Tới dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng-BTĐU, Giám đốc xí nghiệp; Đồng chí Quách Tuấn Anh-Chủ tịch Công đoàn xí nghiệp; Đồng chí Lê Ngọc Hân-Bí thư Đoàn TNXN; Các đồng chí lãnh đạo phòng ban chuyên môn, lãnh đạo các đơn vị cùng 128 nữ CBCNV-LĐ trong toàn thể xí nghiệp.

Nhiều tiết mục văn nghệ do các chị tự biên tập, biểu diễn gửi tới lễ kỷ niệm đã làm không khí hội trường sôi động, hào hứng. Tăng thêm tình cảm mến thương dành cho các chị!

Tại buổi lễ kỷ niệm, chị em cùng ôn lại chặng đường năm 2022 đã đi qua với nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên toàn thể nữ CBCNV đã đóng góp công sức, trí tuệ của mình trong công việc, góp phần quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như sản xuất kinh doanh của đơn vị.

 

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp từ Công đoàn xí nghiệp, Ban nữ công xí nghiệp dựng chương trình trọng tâm công tác nữ công xuyên suốt trong năm, hướng dẫn các tổ nữ công hoạt động. Các hoạt động trọng tâm kể đến như: Kịp thời hỗ trợ, thăm hỏi động viên nữ CNVLĐ có hoàn cảnh gia đình khó khăn từ các nguồn quỹ do công đoàn các cấp phát động như chương trình “cặp lá yêu thương” của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam hỗ trợ cho con CBCNV khu vực Hà Nội: có 02 chị, khu vực Yên Viên có 01 chị.

Tại khu vực Hà Nội năm 2022 đã thăm hỏi ốm đau: 19 người; Trợ cấp khó khăn: có hơn lượt 50 lượt gia đình nữ CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, góp phần hỗ trợ, giảm bớt những khó khăn của gia đình nữ CNVLĐ được giải quyết, là nguồn động viên để chị em phấn đấu vươn lên. 

Năm 2022 Xí nghiệp đã tổ chức các giải thể thao như bóng chuyền hơi, tennit, kéo co, thăm quan các di tích lịch sử vào các ngày lễ như  8/3, 20/10, 21/10,  tham gia các hoạt động như hưởng ứng tuần lễ “Áo dài- Di sản Văn hóa Việt Nam”, Hội thi bóng chuyền hơi nữ nghành Đường sắt lần thứ 4 tổ chức tại Vinh

Sau buổi lễ kỷ niệm, Ban nữ công xí nghiệp tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ gồm 4 đội đến từ các đơn vị. Đây cũng là dịp để chị em có thêm thời gian gắn kết hơn trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày đang diễn ra.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm: