Kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống Xí nghiệp (21/10/1946 – 21/10/2023)

Sáng ngày 21/10/2023, Xí nghiệp Đầu máy Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống thành lập Xí nghiệp.

Tới dự Lễ kỷ niệm, về phía Tổng công ty Đường sắt Việt Nam có đồng chí Hoàng Năng Khang-UV BCH Đảng bộ TCT, Phó Tổng Giám đốc TCT Đường sắt Việt Nam. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo xí nghiệp, nguyên trưởng phó phòng chức năng tham mưu đã từng công tác tại xí nghiệp, cùng toàn thể các đồng chí Lãnh đạo xí nghiệp, các đồng chí trưởng phó phòng trong toàn đơn vị.

Ngày 21/10/1946, hai công nhân lái tàu là đồng chí Lê Luận và đồng chí Nguyễn Đức Thiện thuộc Đoạn đầu máy Hà Nội được vinh dự kéo đoàn tàu chở Bác Hồ từ Hải Phòng về Hà Nội, sau chuyến công tác của Người từ Pháp trở về. Từ đó, ngày 21/10 được lấy làm ngày truyền thống của Ngành, đồng thời là ngày truyền thống của Xí nghiệp đầu máy Hà Nội.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, các thế hệ từng công tác tại đơn vị cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp khi còn công tác, cùng gặp gỡ, trao đổi những câu chuyện ấm lòng lưu giữ trong mỗi người.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Năng Khang thông tin tới các thế hệ nguyên là lãnh đạo xí nghiệp nhiều nội dung mà Ngành Đường sắt đã và đang từng bước trải qua trong giai đoạn hiện nay. Đặc biệt là sự hồi phục từ Ngành Đường sắt sau đại dịch.

Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng-BTĐU, Giám đốc Xí nghiệp báo cáo tình hình hình sản xuất kinh doanh của xí nghiệp từ đầu năm 2023 tới nay. Đầu năm 2023, sát nhập 2 xí nghiệp đầu máy Yên Viên và đầu máy Hà Nội, mọi công việc bộn bề khó khăn. Dưới sự lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng sự đồng lòng của toàn thể CBCVN-LĐ trong toàn xí nghiệp đã từng bước khắc phục khó khăn, hoạt động sản xuất kinh doanh đi vào ổn định, phát triển.

Lễ kỷ niệm kết thúc trong niềm vui của toàn thể mọi người cùng hy vọng vào sự phát triển của Ngành Đường sắt nói chung và Xí nghiệp nói riêng./.