Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN thăm và tặng quà công nhân lao động tuyến ĐS phía Tây

Trong 2 ngày 16 và 17 tháng 5, Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn ĐSVN đã đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động trên tuyến đường sắt phía Tây. Cũng dịp này, Chương trình cặp lá yêu thương gặp và trao 6 bộ máy tính cho các cháu là con CBCNV có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các đơn vị Đường sắt trên địa bàn Yên Bái, Lào Cai. 

Được phát động từ tháng 6/2020, chương trình “Cặp lá yêu thương” đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh “viết tiếp ước mơ đi học” cho con em của CBCNV, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong ngành Đường sắt. Mới đây, chương trình đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, đơn vị ủng hộ 47 bộ máy tính nhằm hỗ trợ các em tốt hơn trên con đường học tập, gắn với sự phát triển công nghệ trong đời sống xã hội. Trong khuôn khổ chương trình công tác lần này, đoàn đã tặng 6 bộ máy tính cho các cháu có bố mẹ làm việc tại Công ty CPĐS Yên Lào (3 cháu), Công ty CP VTĐSHN (2 cháu) và Công ty CPĐS Vĩnh Phú (1 cháu).

Triển khai các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động trên tuyến đường sắt phía Tây. Ông Vũ Anh Minh cho biết, đây là hoạt động thường niên của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, ngoài thăm hỏi động viên người lao động, đây còn là dịp để lãnh đạo ngành nắm bắt thực tế, lắng nghe ý kiến đề xuất của người lao động cũng như lãnh đạo các cơ sở để xem xét giải quyết nhanh những bất cập. 

Tuyến đường sắt phía Tây là tuyến đường có mật độ chạy tàu thấp. Nhiều ga xép nhỏ lẻ, cơ sở vật chất và đời sống tinh thần CNLĐ còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy, trong chuyến thăm, các đồng chí Lãnh đạo Tổng công ty đã tìm hiểu, kiểm tra tình hình điều kiện làm việc, sinh hoạt đời sống và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động. 

Ngoài thăm hỏi người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà (ti vi, tủ lạnh, máy lọc nước…) cho NLĐ tại các liên hiệp khu ga: Lạng, Lào Cai, Lâm Giang, Trái Hút, chắn nữ công tự quản Km 201+ 167…

Trong Tháng công nhân này, Tổng Công ty và Công đoàn ĐSVN sẽ tiếp tục tổ chức nhiều đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Một số hình ảnh

Tặng tủ lạnh cho CBNV ga Lạng

Tặng quà cho CBNV ga Lào Cai

Thăm và làm việc với CBNV khu ga Lâm Giang

Tặng quà cho CBNV khu ga Trái Hút

Thăm chắn nữ công tự quản Km 201+ 167

Theo:vr.com.vn