Nữ nhân viên gác chắn giúp người ngã xe thoát nạn trong gang tấc

Mới đây, đại diện Công ty CP Đường sắt Hà Hải cho biết, hai nữ nhân viên gác chắn thuộc đơn vị này quản lý đã giúp một phụ nữ đi xe đạp qua đường ngang khi chắn đang đóng, tàu sắp tới, tránh được tai nạn đáng tiếc.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h14 sáng ngày 28/1 tại đường ngang Nghĩa Lợi km 100+890 tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng (thuộc địa bàn TP. Hải Phòng). Khi đó, hai nữ nhân viên gác chắn là Hà Thị Thúy Hạnh và Phạm Thị Niên đang tác nghiệp kéo dàn chắn, đóng chắn để chuẩn bị đón tàu LP6 xuất phát từ ga Hải Phòng đi Hà Nội. Bỗng có một phụ nữ đi xe đạp từ đường gom đi ra khu vực đường ngang và đi qua đường sắt.

Do giỏ xe đạp chở nặng nên người phụ nữ luống cuống bị ngã xuống đường ngang. Rất nhanh chị Hạnh và chị Niên chạy ngay đến đỡ người phụ nữ đứng dậy, dựng xe đạp và các vật dụng ra khỏi khổ giới hạn đường sắt, sau đó quay lại tiếp tục đóng kín đường ngang, vào vị trí đón tàu qua an toàn. Người phụ nữ đã được giúp thoát nạn vì chỉ khoảng 40 giây sau tàu đã đến đường ngang.

Đáng nói, do cứu giúp người phụ nữ nên hai nhân viên gác chắn chưa kịp chăng dây đóng kín hoàn toàn dàn chắn. Trong lúc đó, có đến 5-6 xe máy vẫn cố tình lách qua hoặc qua đi từ đường gom ra, lao qua đường ngang trong khi tàu đang đến rất gần, nguy cơ xảy ra tai nạn tàu đâm va cao. Vì vậy, tại các đường ngang đã lắp camera giám sát như vậy, cơ quan công an nên “phạt nguội” các hành vi đe dọa mất an toàn này qua hình ảnh từ trích xuất camera, nhằm gia tăng ngăn ngừa vi phạm.

Theo:vr.com.vn