Phát động mô hình “Tuyến Đường sắt không rác thải, an toàn, xanh sạch và thân thiện với môi trường” tại Huế

Ngày 03/12/2023, tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Đoàn TN công ty CPĐS Bình Trị Thiên phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội cựu chiến binh – Hội LHPN phường Thuận Hòa, TP. Huế tổ chức Lễ ký kết và Ra Quân phát động mô hình tự quản “Tuyến Đường sắt không rác thải, an toàn, xanh sạch và thân thiện với môi trường” năm 2023.

Đến dự buổi Lễ có Đồng chí: Đặng Hữu Hải – Ủy viên BTV Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các tổ chức đoàn thể TP Huế; Đồng chí Trần Đức Thủy – Bí thư Đảng ủy phường Thuận Hòa, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các tổ chức đoàn thể và Công an phường Thuận Hòa. Về phía Công ty cổ phần đường sắt Bình Trị Thiên có đồng chí Lê Hồng Hải – Giám đốc Công ty; Đồng chí Lê Nguyên Huy – Bí thư đoàn thanh niên Công ty cùng các đồng chí trong BTV Đoàn thanh niên công ty.

Tại buổi Lễ các bạn Đoàn viên thanh niên cùng các bác CCB các Chị trong Hội LHPN đã được nghe Lãnh đạo địa phương và Công ty cổ phần đường sắt Bình Trị Thiên phát biểu và chỉ đạo một số nội dung cơ bản để tổ chức và duy trì thường xuyên mô hình này đạt hiệu quả như đề ra.

Cũng tại buổi lễ này Công ty CPĐS Bình Trị Thiên đã trao tặng Tổ dân phố 13 phường Thuận Hòa 01 máy cắt cỏ và 5 triệu đồng để xây dựng bồn hoa dọc đường gom theo tuyến đường sắt qua Thành phố Huế và để phục vụ cho công tác làm văn hóa mặt đường đoạn đảm nhận.

Sau buổi lễ, các đoàn viên thanh niên, các Chị hội LHPN và các bác CCB đã bắt tay làm vệ sinh, nhặt rác, cắt cỏ và gắn biển tên mô hình. Đồng thời vận động người dân địa phương sống dọc 2 bên đường sắt tháo dỡ lều quán, hàng rào vi phạm hành lang ATGTĐS, không vứt rác bừa bãi ra đường sắt.

Từ những hoạt động thiết thực trên, các tổ chức trong Liên ngành mong muốn hiệu quả đạt được đó là: Trên đoạn đường đảm nhận không xảy ra tai nạn trên đường sắt, không còn hiện tượng ném đất đá, chất bẩn lên tàu; không xảy ra mất cắp phụ kiện đường sắt, hạn chế hiện tượng vứt rác, chăn thả gia súc trên đường sắt, ý thức của người dân sống trên địa bàn được nâng lên, cải thiện môi trường sống cho nhân dân, tạo cảnh quan môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

Theo:Lê Nguyên Huy