Phó TGĐ Hoàng Gia Khánh tiếp đón Chủ tịch Công ty Hạ tầng IHI

Ngày 17/10, Phó TGĐ Hoàng Gia Khánh đã có buổi làm việc với Tập đoàn IHI (Nhật Bản) do Ngài Ueda Kazuya Chủ tịch Công ty IHI Infrastructure System Co. Ltd. (IIS) làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Công ty IIA Hải Phòng, Giám đốc Nhà máy IIA Hải Phòng, Trưởng đại diện IHI tại Việt Nam; phía ĐSVN có đại diện các ban chuyên môn Quốc tế Công nghệ, Quản lý Đầu tư Xây dựng và Quản lý Kết cấu hạ tầng ĐS.

Phó TGĐ Hoàng Gia Khánh chào mừng đoàn đại biểu của Công ty Hạ tầng IHI sang thăm và làm việc với Tổng công ty ĐSVN. Những dự án, công trình được sự tư vấn, hỗ trợ từ phía bạn luôn được đảm bảo chất lượng tốt. IHI đã cung cấp kết cấu thép cho 03 cầu đường sắt gồm Cầu Tháp Chàm, Cầu Sông Quao và Cầu Sông Lớn thuộc Dự án nâng cao an toàn cầu ĐS bằng nguồn vốn ODA Nhật Bản.

Phó TGĐ cho biết mạng lưới ĐSVN còn nhiều cầu yếu, cần được cải tạo. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của ĐSVN, do đó VNR mong muốn sự hợp tác và hỗ trợ tích cực từ IHI. 

Ngài Ueda Kazuya cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của Tổng công ty ĐSVN. Ngài Chủ tịch Công ty Hạ Tầng IHI nhận định rằng thị trường Việt Nam rất quan trọng đối với Tập đoàn IHI, trong đó có Tổng công ty ĐSVN. Hai bên là đối tác lâu năm, đã cùng phối hợp thực hiện nhiều dự án lớn. 

Tại buổi làm việc, Công ty Hạ tầng IHI đã trình bày kết quả khảo sát cầu Long Biên và đưa ra 2 phương án sửa chữa, nâng cấp là thay thế tấm mặt cầu bằng thép hoặc bê tông nhẹ chịu lực. Vấn đề này IHI cần tiếp tục làm việc với ban chuyên môn của Tổng công ty ĐSVN để cân nhắc về giá thành cũng như tính toán các phương án thi công…  

Cuối buổi làm việc IHO giành thời gian giới thiệu về các thiết bị mới đang được sử dụng trong công tác quản lý kết cấu hạ tầng đường sắt ở Nhật Bản như thiết bị scan, quét laze, công nghệ thực tế ảo, camera 360 độ với độ chính xác cao, hỗ trợ đắc lực cho công tác kiểm tra trực tiếp, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Theo:vr.com.vn