Phó TGĐ Hoàng Gia Khánh tiếp tham tán Thương mại ĐSQ Áo

Sáng ngày 16/6, Phó TGĐ Hoàng Gia Khánh tiếp ngài Tham tán Thương mại ĐSQ Áo và các đoàn doanh nghiệp Áo tới thăm và làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Cùng tiếp đón đoàn làm việc còn có đại diện các ban chuyên môn Tổng công ty ĐSVN và các công ty CPĐS: Hà Hải, Hà Thái, Hà Ninh, Hà Lạng, Thanh Hóa và Công ty TTTH ĐS Hà Nội.

Ngài Tham tán Dietmar Schwark khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Tổng công ty ĐSVN, cụ thể là các dự án đầu tư, nâng cấp máy móc phục vụ sửa chữa, duy tu nâng cấp của Tổng công ty ĐSVN. Ngài Tham tán cho biết ngoài ODA, Chính phủ Áo còn có các công cụ tài chính khác giúp VNR tiếp cận được với nguồn vốn tùy sản phẩm và công nghệ mà VNR quan tâm.

Ngài Dietmar Schwark cho biết Thương vụ Đại sứ quán Áo tại Hà Nội sẽ tăng cường quảng bá hình ảnh ĐSVN với các công ty, các doanh nghiệp, tập đoàn của Áo, là cầu nối để tăng cường sự hợp tác giữa 2 bên. 

Tiếp đó, các công ty của Áo lần lượt giới thiệu các sản phẩm mới về máy móc bảo trì đường ray, giải pháp công nghệ cho ray và ghi, hệ thống cảnh báo và giám sát, hệ thống và giải pháp truyền thông dữ liệu cho vận hành tàu an toàn, tối ưu hóa năng lực chạy tàu, dịch vụ kỹ thuât và các giải pháp ứng dụng polyurethane để cải thiện độ ổn định, tuổi thọ và độ an toàn của ray, giảm độ rung… Bên phía VAE đề nghị sẽ tổ chức thêm buổi hội thảo quy mô nhỏ để DN trình bày cụ thể hơn về các sản phẩm của mình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó TGĐ Hoàng Gia Khánh cho biết, nhu cầu đầu tư cho KCHT đường sắt hiện nay rất cần thiết. Dự kiến VNR cần đầu tư thêm 5 máy nâng giật chèn đường, máy sàng đá, 2 máy điều hóa đá balast, 3 máy đầm rung ổn định nền đường. Ngoài ra, VNR còn nhu cầu thay hệ thống ray và phụ kiện nối giữ, đầu tư thiết bị TTTH…

Trước đó, Tổng công ty ĐSVN đã thực hiện một số dự án cơ giới hóa ĐS bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Áo. Trong đó, có việc mua máy móc thiết bị sửa chữa, nâng cấp hạ tầng ĐS (máy sàng đá, máy chèn đường…) của Áo. Các thiết bị, máy móc của Áo đã mang lại nhiều hiệu quả trong công tác kiểm tra, nâng cấp, sửa chữa  trên hệ thống ĐSVN.

Phó TGĐ đánh giá cao các máy sàng đá, máy kiểm tra đường của hãng Plasser & Thuerer hay hệ thống ray của VAE. Hệ thống ray này có thể nghiên cứu để lắp đặt tại các khu vực có bán kính đường cong nhỏ trên hệ thống ĐSVN. Tuy nhiên, Phó TGĐ cũng lưu ý phía bạn cần quan tâm đến giá thành cạnh tranh trong thời điểm khó khăn như hiện nay.

Kết thúc buổi làm việc, Phó TGĐ Hoàng Gia Khánh cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Áo nói chung và Tham tán Thương mại Áo tại Hà Nội nói riêng, đã tổ chức buổi hội thảo mang lại nhiều thông tin bổ ích cho cả 2 bên, giúp VNR có  thêm những hiểu biết và thông tin về các giải pháp, công nghệ mới phục vụ ngành đường sắt.

Theo:vr.com.vn