Ra mắt đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội – Đà Nẵng SE19/SE20

Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và gia tăng các tiện ích phục vụ hành khách, sau 3 tháng nâng cấp, cải tạo, ngày 20/10, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chạy đoàn tàu chất lượng cao Hà Nội – Đà Nẵng SE19/SE20.

Đây là một trong những sản phẩm chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập ngành Đường sắt Việt Nam (21/10/1946 – 21/10/2023).

Ra mắt đồng phục mới của tiếp viên đường sắt phục vụ trên tàu SE19/20

VNR đã xây dựng thương hiệu đoàn tàu chất lượng cao SE19/SE20 với nhận diện riêng và gia tăng tính thẩm mỹ để thu hút hành khách tuyến Hà Nội – Đà Nẵng như: Sơn mới và đầu tư một số trang thiết bị nội thất nâng cấp các toa ghế ngồi, toa giường nằm, khu vực rửa tay…

Tại khu vực giường nằm, ngoài việc thay mới chăn, ga gối và trang trí lại thành vách toa xe… hệ thống điều hòa được thiết kế có nút điều chỉnh cửa xả gió để hành khách có thể tự điều chỉnh nhiệt độ và hướng gió theo nhu cầu.

Đặc biệt, đối với toa hàng ăn, VNR đã đầu tư làm mới hoàn toàn nội thất toa xe để hành khách có thể thoải mái ngồi thưởng thức cà phê hay các bữa ăn trên tàu và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

Đối với các toa xe khách, lắp đặt mới bình nước nóng, thiết bị vệ sinh sứ ở khoang rửa mặt và buồng vệ sinh… đem lại cảm giác sạch sẽ, sang trọng.

Song song với việc đổi mới trang thiết bị và chất lượng phục vụ, dịch vụ trên tàu, tại ga Hà Nội và một số ga lớn, từ ngày 20/10/2023, VNR cũng triển khai đưa vào khai thác phòng đợi VIP phục vụ khách đi tàu. Theo đó, hành khách đi tàu SE19/SE20 hoặc 1 số tàu chất lượng cao khác sẽ được bố trí phòng ngồi đợi tàu và có lối ra ga, lên tàu riêng. Cùng với đó, các dịch vụ xe đưa, đón khách tại nhà cũng tiếp tục được triển khai.

Phòng đợi tàu VIP

Việc ra mắt đoàn tàu SE19/SE20 và một số dịch vụ mới của VNR là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ mà VNR đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai trong thời gian tới, nhằm đem đến cho hành khách những trải nghiệm thú vị trên các hành trình của đường sắt.

Theo:vr.com.vn