Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy chúc Tết CBNV Đường sắt và hành khách đi tàu đêm giao thừa

Tối ngày 09/2 (tức đêm 30 Tết Quý Mão), Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Danh Huy đã có chuyến kiểm tra công tác phục vụ hành khách, đồng thời chúc Tết CBNV Đường sắt và khách đi tàu đêm giao thừa.

Báo cáo thứ trưởng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt VN Đặng Sỹ Mạnh cho biết, đợt vận tải cao điểm tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay có nhiều điểm mới. Trong đó, tăng cường tàu khách khu đoạn, tàu hàng khu đoạn nên đem lại hiệu quả hơn về kinh doanh. Đặc biệt, với việc hoàn thành và đưa vào khai thác các công trình thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp đường sắt Bắc – Nam gói 7.000 tỉ, gói 3.000 tỉ, đã tháo gỡ được các điểm nghẽn về hạ tầng nên tỷ lệ tàu đi đúng giờ gần 100%, tỉ lệ tàu đến đúng giờ nâng cao, tăng hơn 20% so với tết trước.

Ông Mạnh cũng cho biết, năm nay đường sắt tăng cường lực lượng nhân viên ứng trực đêm giao thừa, gần 1/4 CBNV toàn tổng công ty với trên 5.600 CBNV các hệ chạy tàu, phục vụ trên tàu, tuần gác… để nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn. Vì vậy, đến nay, vận tải Tết hiệu quả, các đoàn tàu đảm bảo an toàn chạy tàu.

Theo ông Mạnh, năm 2023, với sự nỗ lực, linh hoạt trong kinh doanh, vận tải đường sắt đã đạt kết quả tốt, hiệu quả chạy tàu cao hơn. Thu nhập bình quân người lao động được cải thiện hơn so với trước, bình quân gần 10 triệu đồng/người/tháng. Riêng dịp Tết, thu nhập bình quân người lao động toàn ngành gần 15 triệu đồng/người/tháng, tăng khoảng 28% so với Tết trước.

“Tổng công ty Đường sắt VN hứa sẽ cố gắng vận hành, khai thác tốt đường sắt hiện hữu. Tổng công ty mong tiếp tục nhận được sự quan tâm tạo điều kiện của Bộ GTVT”, ông Mạnh cam kết.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy đánh giá rất cao những nỗ lực, cố gắng của Tổng công ty Đường sắt VN trong năm 2023, đặc biệt là tinh thần đoàn kết. Đường sắt cũng đã linh hoạt hơn trong điều hành, kinh doanh, tổ chức các tàu khu đoạn, hướng tới nhu cầu của khách hàng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Vì vậy, kết quả hoạt động năm 2023 đạt cao, trong khi các năm trước đó gặp nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19. Doanh thu, đời sống người lao động đều cải thiện.

Thứ trưởng nhấn mạnh, thành quả này, công sức trước hết thuộc về người lao động, sau đó đến đội ngũ lãnh đạo các cấp. Tất cả người lao động đường sắt từ người công nhân gác chắn đường ngang cho đến lãnh đạo đứng đầu tổng công ty, phẩm giá và sự cống hiến cho ngành đường sắt là như nhau.

“Thay mặt lãnh đạo Bộ GTVT, tôi xin được tri ân những đóng góp của các đồng chí cho ngành đường sắt. Nhân dịp năm mới cổ truyền của dân tộc, xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công đến tất cả các đồng chí và gia đình. Đặc biệt là những cán bộ, người lao động đang trực làm việc đêm giao thừa như lái tàu, nhân viên gác chắn đường ngang, nhân viên nhà ga, tiếp viên trên tàu… đang không đoàn viên để những hành khách đi tàu đoàn viên. Đây là sự hi sinh, sự cống hiến và gia đình các cán bộ, nhân viên này đã chia sẻ, thông cảm với đặc thù nghề nghiệp của người thân, là hậu phương vững chắc cho người thân yên tâm công tác. Xin chúc Tổng công ty Đường sắt VN tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với truyền thống hào hùng của ngành đường sắt…”, Thứ trưởng gửi lời chúc Tết đến cán bộ, người lao động Tổng công ty Đường sắt VN.

Trước đó, Tổng công ty ĐSVN tổ chức các đoàn công tác dẫn đầu là lãnh đạo chủ chốt tới thăm hỏi và chúc Tết cán bộ nhân viên, người lao động lên ban trong đêm giao thừa.

Đây là hoạt động truyền thống của ngành Đường sắt thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tới những người công nhân, ghi nhận những đóng góp, hy sinh thầm lặng của người lao động. Sự quan tâm thăm hỏi giờ phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới là nguồn động viên khích lệ người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào thành công chung của ngành Đường sắt.

Một số hình ảnh:

Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy chúc Tết người lao động và khách đi tàu tại ga Hà Nội:

Một số hình ảnh chúc Tết cán bộ nhân viên đường sắt các đơn vị:

Theo:vr.com.vn