Tiếp viên ĐS Hà Nội trả lại tài sản cho 2 hành khách nước ngoài

Đoàn tàu SE2 xuất phát Sài Gòn ngày 28/7/2022 do trưởng tàu khách Đặng Văn Hưng thuộc Chi nhánh Đoàn Tiếp viên Đường sắt Hà Nội phụ trách. Sau khi tàu chạy khỏi ga Huế lúc 17h06 ngày 29/7, tiếp viên toa 8 là chị Nguyễn Thị Mai làm tác nghiệp vệ sinh chăn ga gối thì phát hiện tại giường số 24 có 1 balo màu đen của hành khách để quên trên tàu.

Lập tức chị Mai điện báo trưởng tàu Hưng. Trưởng tàu và nhân viên bảo vệ trên tàu đã đến kiểm tra, với sự chứng kiến của hành khách xung quanh.

Trong ba lô có nhiều tài sản giá trị và giấy tờ quan trọng như: Hơn 1.300 USD các mệnh giá, 2 hộ chiếu nước ngoài, 2 giấy miễn thị thực, 2 máy tính xách tay cùng nhiều tài sản giá trị khác…

Xác minh trên hệ thống vé điện tử, được biết tại giường số 24, hành khách có vé ga đi Đà Nẵng, ga đến Huế. Trưởng tàu đã gọi điện liên hệ với hành khách để xác minh. Khi nhận cuộc gọi, ban đầu hành khách không nhận ra đã để quên ba lô trên tàu, đến khi biết tổ tàu đang giữ giúp tài sản, hành khách rất vui mừng.

Hành khách mong muốn được nhận lại tài sản một cách thuận lợi nhất. Trưởng tàu đã thống nhất bàn giao tài sản cho ga Đồng Hới và ga sẽ gửi theo chuyến tàu sớm nhất có dừng đón khách tại ga Huế. Tổ tàu này sẽ trực tiếp trao trả cho hành khách.

Theo:vr.com.vn