Tiếp viên ĐS trả lại hành khách nhiều trang sức quý bỏ quên trên tàu

Trưởng tàu khách Đinh Quang Sơn cho biết, tổ tàu Thống nhất SE7/8 (Đoàn tiếp viên Đường sắt phương Nam, Công ty CPVT ĐS Sài Gòn) vừa trao trả tài sản hành khách tại ga Chợ Sy vào sáng nay (21/12).

Được biết, sự việc được phát hiện vào khoảng 13h15 hôm qua (20/12), sau khi tàu SE8 chạy ga Chợ Sy (Nghệ An) tiếp tục hành trình ra ga Hà Nội. Trong lúc dọn vệ sinh tại khu vực hành khách vừa xuống tàu, tiếp viên phụ trách toa 4 Nguyễn Văn Ngọc phát hiện tại giường nằm số 7 có một túi xách màu đen đã qua sử dụng.

Đoán biết là tài sản của hành khách bỏ quên, tiếp viên Ngọc lập tức báo cáo trưởng tàu Sơn để tiến hành lập biên bản và tìm cách trao trả. Trưởng tàu Sơn đã kiểm tra, bên trong túi xách có các trang sức kim loại màu vàng gồm một lắc tay, một dây chuyền, ba chiếc nhẫn và giấy bảo đảm vàng, trong đó thể hiện giá trị trang sức gần 40 triệu đồng. Ngoài ra, còn có nhiều giấy tờ quan trọng như căn cước công dân, giấy phép lái xe và một số tiền Việt Nam đồng, vật dụng cá nhân khác.

Kiểm tra trên phần mềm kiểm soát vé, trưởng tàu Sơn đã liên lạc và xác nhận được hành khách bỏ quên tài sản trên tàu là anh Vũ Ngọc Lễ, có vé giường số 7, toa 4, ga đi Đà Nẵng, ga đến Chợ Sy. Hành khách đã thống nhất, sau khi ra đến ga Hà Nội, tổ tàu tiếp tục phụ trách tàu SE7 xuất phát ga Hà Nội vào ga Sài Gòn và khi đến ga Chợ Sy, sẽ trao trả hành khách tài sản bỏ quên.

Sáng nay, trên tàu SE7, hành khách Vũ Ngọc Lễ vui mừng nhận lại toàn bộ tài sản bỏ quên, gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân viên tàu SE7/8 đã tận tâm phục vụ, kịp thời phát hiện, giữ gìn, trao trả tận tay hành khách.

Theo:vr.com.vn