Tín hiệu khả quan cho vận tải đường sắt hậu Covid

Năm nay lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được nghỉ 3 ngày nên ngành Đường sắt đã tận dụng kỳ nghỉ vàng để tăng công suất vận hành, tổ chức chạy thêm tàu khách nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. 

Sau nhiều tháng tàu vắng khách vì ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các chuyến tàu dịp này, kể cả tàu tăng cường gần như kín chỗ. Trong 3 ngày nghỉ lễ, ngành ĐS tổ chức chạy 106 đoàn tàu, trong đó có 16 đoàn tàu Thống Nhất và 90 đoàn tàu khu đoạn, tiếp đón gần 70 ngàn lượt hành khách, doanh thu 16 tỷ đồng. Đặc biệt, tuyến Hà Nội – Hải Phòng, lượng khách tăng đột biến, công ty đã lập đến 33 chuyến tàu, trung bình từ hơn 800 – 1.000 khách/chuyến.

Mặc dù lượng khách đổ về các ga rất đông, nhưng ngành Đường sắt đã triển khai tốt các biện pháp  đảm bảo an toàn chạy tàu và tiếp đón hành khách. 

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, ngành Đường sắt tổ chức chạy tăng cường gần 40 đoàn tàu khách nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân khi xã hội trở lại bình thường mới  sau dịch. Cụ thể:

Khu vực phía Bắc tổ chức chạy thêm 30 đoàn tàu từ Hà Nội đi các tỉnh: Lào Cai, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, Hải Phòng và ngược lại. Trong đó, nhiều nhất là tuyến Hà Nội – Vinh với các đôi tàu NA1/NA2, NA3/NA4, NA7/NA8, SE35/SE36 và các mác tàu NA9, NA12.

Riêng tuyến Hà Nội – Hải Phòng duy trì chạy thường xuyên các đôi tàu HP1/HP2, LP2/ LP3, LP5/LP6, LP7/LP8 trong các ngày từ 22/4-4/5. Ngoài ra, các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần chạy thêm đôi tàu LP2/HP1.

Khu vực phía Nam, đường sắt tổ chức chạy thêm 17 đoàn tàu từ Sài Gòn đi: Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng và ngược lại.

Hành khách có nhu cầu mua vé có thể đăng nhập vào các Website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn; qua ứng dụng ví điện tử Momo, Vimo, ứng dụng ViettelPay, app bán vé tàu trên thiết bị di động… Liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc ĐSVN hoặc gọi tới Tổng đài bán vé Sài Gòn: 19001520, Hà Nội: 19000109 để được phục vụ.

Hành khách lưu ý, trong dịp cao điểm này, ngành ĐS vẫn duy trì chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5%-10% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên…

Theo:vr.com.vn