Tổ tàu SE21 trả lại tài sản trị giá hơn 100 triệu cho hành khách

Sáng nay (03/1), tổ tàu SE21 do trưởng tàu khách Hoàng Ngọc Thảo (thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam – Công ty CP VTĐS Sài Gòn) phụ trách vừa trả lại tài sản trị giá hơn 100 triệu cho hành khách. 

Cụ thể, tàu SE21 xuất phát Đà Nẵng ngày 02/01/2024. Tới sáng ngày 03/01, khi tàu về đến ga Sài Gòn, tiếp viên Lê Xuân Mạnh phụ trách toa 2 đã phát hiện 1 túi xách của hành khách bỏ quên trên giá hành lý. Ngay lập tức, nhân viên đã báo cho trưởng tàu sự việc.

Trưởng tàu cùng các bộ phận liên quan đã kiểm tra và tiến hành lập biên bản sự việc. Trong túi có 03 máy ảnh hiệu Canon, 03 ống ngắm máy ảnh hiệu Canon, 01 máy ảnh hiệu Sony và 01 ống ngắm máy ảnh hiệu Sony. 

Sau khi xác minh thông tin trên hệ thống bán vé và liên lạc với hành khách, đây là tài sản của hành khách Trần Việt Anh có vé đi tàu từ ga Diêu Trì đến Sài Gòn. Trưởng tàu đã liên hệ và trao trả lại tài sản cho a Việt Anh tại ga Sài Gòn vào sáng cùng ngày.

Được biết, tổng tài sản có giá trị hơn 100 triệu đồng. Hành khách Việt Anh cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tổ công tác trên tàu vì đây là số tài sản rất lớn đối với anh. 

Trong những ngày đầu năm mới, Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã liên tiếp trả lại tài sản có giá trị lớn cho hành khách đi tàu. Đây là hành động tốt thường thấy của người công nhân, lao động ngành đường sắt, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành và cũng truyền cảm hứng, lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng. Đúng như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã răn dạy “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”

Theo:vr.com.vn