Tổng giám đốc VNR khen thưởng nhân viên gác chắn kịp thời cứu người

Mới đây, Tổng giám đốc Tổng công ty ĐSVN đã có quyết định khen thưởng hai nữ nhân viên gác chắn khu gian Tiên An – Hà Thanh, Đội Quản lý Đường sắt số 2 – Công ty Cổ phần Đường sắt Bình Trị Thiên, nhằm biểu dương tinh thần dũng cảm, trách nhiệm, không ngại hiểm nguy cứu người. 

Hai nữ nhân viên gác chắn kịp thời cứu người tại chắn đường ngang Km606+970

Vào khoảng 15h20 chiều ngày 9/3/2022, tại chắn đường ngang Km606+970 (khu gian Tiên An – Hà Thanh) thuộc địa bàn Thị trấn Gio Linh, Huyện Gio Linh, Quảng Trị, khi 2 nhân viên gác chắn đường ngang là chị Trần Thị Hiền và chị Nguyễn Thị Thuỷ (thuộc Đội Quản lý Đường sắt số 2 – Công ty Cổ phần Đường sắt Bình Trị Thiên) đã đóng chắn và chuẩn bị đón tàu SE6 thì bất ngờ có 1 người đàn ông khoảng 60 tuổi điều khiển xe máy, đã va chạm mạnh vào cần chắn do không làm chủ tốc độ. Khiến cả người và xe văng vào giữa đường sắt.

Thời điểm đó đoàn tàu SE6 chỉ còn cách chắn khoảng 500m. Trước tình huống nguy hiểm đó, 2 nhân viên đã nhanh chóng chạy đến đưa người bị nạn và phương tiện ra ngoài phạm vi chắn, đồng thời giúp đỡ người bị nạn. Sau khi giải quyết xong sự việc, 2 nhân viên quay lại vị trí đón tàu để đón tàu SE6 qua đường ngang, đảm bảo an toàn.

Hành động kịp thời của chị Hiền và chị Thuỷ thể hiện tinh thần trách nhiệm, không ngại nguy hiểm, xử lý nhanh chóng và đúng quy định. Nhờ vậy đã cứu được tính mạng của người dân cũng như đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

Theo:vr.com.vn