TP.HCM hưởng ứng phong trào “Đường tàu – đường hoa”

Ngày 8/4, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn phối hợp với UBND phường 13, quận Bình Thạnh tổ chức lễ ký kết ra mắt mô hình “Hành lang đường sắt an toàn, sạch, xanh và thân thiện môi trường” nhằm phát động phong trào “Đường tàu – Đường hoa ” trên địa bàn TP.HCM.

Mô hình này được triển khai theo Kế hoạch liên tịch số 576/LT-ĐS ngày 10/3/2023 của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về việc tổ chức trồng hoa tại các khu ga, hai bên đường sắt và địa điểm làm việc trên tuyến đường sắt Việt Nam.

Công ty đã phối hợp cùng phường 13, quận Bình Thạnh tổ chức ra quân, làm vệ sinh, dọn cỏ và trồng được hơn 1.000 chậu hoa mười giờ và 70 cây giáng hương dọc hành lang tuyến đường sắt từ Km 1719+700 đến Km 1720+200.

Nhân viên ngành đường sắt cuốc đất để trồng hoa đoạn giao lộ Nguyễn Xí – Lương Ngọc Quyến

Ông Nguyễn Công Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn cho biết, phong trào đã nhận được sự quan tâm hành động triển khai ngay của UBND các quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận.

Đây là vị trí đẹp, có điều kiện làm thành khu vực đường tàu – đường hoa. TP.HCM hiện có nhiều đoạn trồng hoa và cây xanh được, tuy nhiên đường sắt chạy dọc khu dân cư, muốn làm được phải có sự ủng hộ của địa phương.

Công ty lấy vị trí này làm điểm, sau khi TP.HCM làm tốt tiếp tục làm các đoạn ở Đồng Nai, Bình Dương, Bình Thuận… trong phạm vi tuyến đường sắt do công ty quản lý. Việc trồng cây phải vừa đảm bảo khoảng cách an toàn đường sắt và tạo cảnh quan đẹp.

“Với phong trào “Đường tàu – đường hoa”, công ty hy vọng sẽ xây dựng được tuyến đường hoa dài nhất Việt Nam, quảng bá tốt hơn hình ảnh của ngành đường sắt. Đồng thời, xây dựng thương hiệu đường sắt thân thiện, bền vững, trở thành điểm nhấn du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với các địa phương và đến với Việt Nam”, ông Đông nói.

Theo:vr.com.vn