Trải nghiệm cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam

Chuyến tàu chầm chậm di chuyển qua đèo Hải Vân trên dãy Bạch Mã mở ra rất nhiều khung cảnh mộng mơ với một bên giáp núi, một bên hướng về biển, qua đèo, qua suối khiến du khách nhiều khi phải trầm trồ “Đẹp quá Việt Nam ơi!”.

Từ khi còn bé, Thuỳ Trang thi thoảng được cùng gia đình di chuyển về quê mỗi dịp hè, vì thế niềm vui mùa hè gắn với những chuyến tàu hoả đã trở thành một ký ức khó quên.

Sau này, cô nàng thường được nghe mọi người kể về cung đường tàu hoả đẹp nhất Việt Nam, qua đèo Hải Vân từ Đà Nẵng ra Huế rất đẹp. Nhân dịp có thời gian khám phá Đà Nẵng và Huế, Trang đã sắp xếp để được bước lên chuyến tàu này.

“Đi dọc Việt Nam theo bánh con tàu quay. Qua đèo Hải Vân mây bay đỉnh núi”. Trên chuyến tàu từ Đà Nẵng vào Huế, khi tàu qua hầm vượt Hải Vân, khoang tàu bên cạnh vang vọng khúc ca này khiến du khách xao xuyến trong lòng.

“Mình vẫn thường nghe mọi người nói cung đường sắt Huế – Đà Nẵng cực kỳ đẹp và nên thơ, nhưng đến khi được băng băng trên tàu, vượt đèo vượt suối, ngắm vịnh biển xanh ngắt và núi rừng rì rào, mình mới thấy “ôi chao, đẹp quá Việt Nam ơi!””, cô gái 25 tuổi nói.

Chuyến tàu chầm chậm di chuyển qua đèo Hải Vân trên dãy Bạch Mã mở ra rất nhiều khung cảnh khoáng đạt với một bên giáp núi, một bên hướng về biển, qua đèo, qua suối khiến du khách nhiều khi phải trầm trồ khen đẹp.

Chỉ với 130 nghìn đồng/vé giường nằm, 85 nghìn đồng/vé ngồi, du khách đã có thể lên chuyến tàu này và thu về vô số ảnh đẹp. Mọi người nên mua vé nằm cho thoải mái và chụp hình khung cửa đẹp hơn.

Thùy Trang mua vé tàu SE2 với chuyến tàu lúc 1h30’ chiều để bắt trọn khoảnh khắc đẹp trên tàu hỏa. Để mua vé, mọi người có thể lên trang web của đường sắt Việt Nam để mua và chọn chỗ.

“Mọi người nên mua vé trước cỡ 3-4 ngày, vì đây là tàu Bắc – Nam nên sẽ ưu tiên những chặng dài, gần đến ngày mới mở bán vé cho những chặng ngắn”, Trang chia sẻ.

Theo:vr.com.vn