VNR và KORAIL ký thỏa thuận hợp tác

Sáng ngày 16/12/2022, Tổng công ty ĐSVN (VNR) và Tổng công ty Đường sắt Hàn Quốc (KORAIL) đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác với mục tiêu vì sự phát triển chung của cả hai bên. 

Đoàn công tác của Hàn Quốc gồm Ông Ro Chun Ho, Viện trưởng Viện Nghiên cứu & An toàn (Đại diện KORAIL), Công ty TNHH Kỹ thuật Shalom (đơn vị thiết kế máy móc cho Dự án), Công ty Bakela (đơn vị tư vấn cho Dự án), Công ty TNHH GSG (đơn vị cung cấp máy móc cho Dự án), Tổng công ty Two-Track (đơn vị nâng cấp KCHTĐS cho Dự án), Trường Đại học Dongyang Trường Đại học Daewon (đơn vị đào tạo cho Dự án). Về phía Tổng công ty ĐSVN có Tổng Giám đốc Đặng Sỹ Mạnh, Phó TGĐ Hoàng Năng Khang, đại diện Văn phòng, các Ban: ĐTXD, QLHT, QTCN, TCCB và Trường CĐĐS.

Thỏa thuận hợp tác bao gồm các nội dung về: Tăng cường năng lực cạnh tranh về công nghệ trong lĩnh vực đường sắt; Triển khai các dự án ODA liên quan đến nâng cao hiệu suất và bảo dưỡng các phương tiện đường sắt; Trao đổi thông tin giữa hai bên về công nghệ liên quan đến công nghệ tiên tiến về phương tiện đường sắt, đường ray và hệ thống điện và các nhu cầu về phát triển đường sắt của hai bên…

Phát biểu tại lễ ký, Phó TGĐ Hoàng Năng Khang cho biết Hàn Quốc là một quốc gia có ngành Đường sắt phát triển, có nhiều thành tựu nổi bật và đánh giá rất cao sự hợp tác, giúp đỡ của Chính phủ Hàn Quốc và đặc biệt là Tổng công ty Đường sắt Hàn Quốc đối với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Ông Hoàng Năng Khang cho rằng thỏa thuận này rất quan trọng, là cơ sở để hai bên tiếp tục xây dựng chi tiết các nội dung, nhằm sớm đưa dự án vào triển khai có hiệu quả, góp phần cải tiến công nghệ và nâng cao năng lực bảo trì đường sắt của Việt Nam. 

Ngay sau lễ ký thỏa thuận, đoàn đã tiến hành khảo sát tại Phân xưởng Yên Viên Đông, Chi nhánh toa xe hàng, Công ty CPVTĐS Hà Nội. Đây là dự án hỗ trợ phát triển giá chuyển hướng toa xe hàng bằng nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc. 

Theo:vr.com.vn